Goldread

Vụ án mạng chung cư Hà Đô : hồi chuông cảnh báo về tình hình an ninh trật tự tại các khu căn hộ.

Vụ án giết nữ sinh Chung cư Hà Đô: Nghi phạm dù nhỏ tuổi nhưng gây án rất tàn nhẫn. Vụ án mạng xảy ra tại chung cư Hà Đô gây xôn xao dư luận, đồng thời cũng dóng nên hồi chuông cảnh báo về tình hình an ninh trật tự tại các khu căn hộ chung cư hiện nay.

Tình hình phát triển của các khu căn hộ chung cư :

Trong những năm gần đây, cùng với quá trình đô thị hoá diễn ra mạnh mẽ và rộng khắp trong cả nước, việc phát triển nhà chung cư cao tầng đang là mối quan tâm hàng đầu của các nhà hoạch định chính sách. Do vậy, căn hộ chung cư ở các đô thị lớn đang được xây dựng với quy mô lớn và tốc độ phát triển nhanh.

3

Với nhu cầu phát triển xã hội ngày càng cao, chung cư trong đô thị hiện đại không chỉ thoả mãn nhu cầu ở thuần tuý mà còn phải đáp ứng đồng thời nhiều nhu cầu khác nhằm nâng cao không ngừng chất lượng môi trường cư trú, như quản trị, an ninh của cộng đồng dân cư trong một chung cư, nhu cầu sinh hoạt, văn hoá, giao tiếp cộng đồng, về không gian giao thông (kể cả giao thông tĩnh ).

Thực trạng an ninh trật tự tại các khu căn hộ chung cư ở Việt Nam hiện nay:

– Hiện nay trong các khu chung cư cao tầng, công tác quan lý cư trú còn nhiều bất ổn. Tình trạng lộn xộn về nhân khẩu, hộ khẩu trong các nhà chung cư rất phức tạp.

– Các khu chung cư cũ thì việc quản lý rất yếu kém, người đến, người đi thay đổi liên tục mà
ban quan lý không giám sát được.
– Tình trạng tệ nạn xã hội như : Trộm cắp, gái mãi dâm, ma tuý vẫn hiện hữu trong chung cư nhưng chưa có giải pháp triệt tiêu …
– Ban quản lý tự lập ra chưa qua đào tạo “quản lý chung cư chuyên nghiệp” dẫn đến quản lý yếu kém.

Mục đích của phương án bảo vệ an ninh trật tự cho khu căn hộ chung cư:

– Nhằm duy trì an toàn tại mục tiêu bảo vệ. Không cho bất kỳ những xáo trộn nào xảy ra, đe dọa an toàn đến mục tiêu bảo vệ.

– Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng con người và tài sản của công ty khi tiến hành các hoạt động diễn ra trong mục tiêu bảo vệ.

– Ngăn chặn trấn áp triệt để, kiên quyết xử lý các hành vi xâm phạm bất hợp pháp, các hoạt động gây rối trật tự, hành vi trộm cắp tẩu tán tài sản, chiếm đoạt xảy ra trong mục tiêu.

– Phát hiện, hạn chế thấp nhất các thiệt hại sự cố, vụ việc xảy ra.

4

Các điều cần chú ý đối với nhân viên bảo về các khu căn hộ chung cư :

  • Có nhiều trường hợp tội phạm lợi dụng tòa nhà bên cạnh rồi đột nhập vào từ cửa sổ hoặc tầng thượng cho nên nhân viên bảo vệ cần chú ý những nơi bị phá khóa, phá cửa quên khóa và đưa ra các biện pháp đề phòng.
  • Luôn kiểm tra các công cụ thông tin, các hệ thống báo động báo cháy báo động trộm. Chú ý kẻ gian lợi dụng lúc bàn giao ca để trà trộn lọt vào tòa nhà.
  • Luôn kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng để ban đêm đủ độ sáng giúp nhân viên bảo vệ tăng cường tầm quan sát.
  • Nhân viên bảo vệ phải biết các khu vực nào là trọng yếu, khu vực nào có các trang thiết bị hoặc để các đồ vật có giá trị đắt tiền. Kẻ gian thường gây án trong thang máy.

Chú ý: những kẻ lảng vảng ở cầu thang, đại sảnh hành lang nhất là những nơi có phụ nữ hay đi qua.
Nhân viên bảo vệ cần biết rõ sơ đồ, cấu trúc của tòa nhà đặc biệt là cầu thang thoát hiểm phải có phương án bảo vệ khi xảy ra các trường hợp khẩn cấp.

Xem thêm: Dự án căn hộ Vincity quận 9 tại TPHCM – Link: http://goldenreal.vn/vincity-quan-9/

NHẬN BÁO GIÁ

0943.869999

Hotline : 0943.869999